Nói Không Với Vũ Khí Nguyên Tử

Ngày quốc tế Vũ khí nguyên tử (6/8/1945-6/8/2020)

Vũ khí hạt nhân (nuclear weapon) là loại vũ khí hủy diệt hàng loạt mà năng lượng của nó do các phản ứng phân hạch hạt nhân hoặc phản ứng hợp hạch gây ra. Một vũ khí hạt nhân nhỏ nhất có sức công phá lớn hơn bất kỳ vũ khí quy ước nào.
    Không thể quên ngày 6/8/1945 và ngày 9/8/1945, Mỹ đã thả hai quả bom nguyên tử vào hai thành phố của Nhật Bản là Hiroshima và Nagasaki khiến hơn 200.000 người thiệt mạng và nhiều người phải rời bỏ quê hương.

Dù chiến tranh đã đi qua nhưng hậu quả mà nó để lại là cực kì to lớn. Sau vụ ném bom nguyên tử của Mỹ, chính phủ Nhật Bản đã có nhiều biện pháp cải tạo để giảm bớt lượng phóng xạ ở hai thành phố trên. Song, một số nơi vẫn còn bị ảnh hưởng trầm trọng, người dân vẫn lao động trong thấp thỏm lo âu vì những nguy hiểm luôn rình rập của bom nguyên tử.
    Chính vì sức tàn phá to lớn và hậu quả của vũ khí hạt nhân gây ra, chúng ta phải hạn chế một cách triệt để chiến tranh hạt nhân. Bởi nó có thể đe dọa nghiêm trọng đến tương lai của toàn nhân loại.

HÃY CÙNG NHAU ĐẨY LÙI VŨ KHÍ NGUYÊN TỬ, NÓI KHÔNG VỚI CHIẾN TRANH.

#Pig 🐷🐷