Những Lá Quốc Kỳ Đầu Tiên Của Nước CHXHCN Việt Nam

Hình ảnh những lá cờ đỏ sao vàng đầu tiên được sử dụng trong cuộc Cách Mạng Tháng 8 của dân tộc ta

Người có công vẽ ra lá cờ đỏ sao vàng là đồng chí Nguyễn Hữu Tiến. Sau khi cách mạng thành công, Quốc hội đã quyết định lá cờ này sẽ là Quốc Kỳ của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Đến năm 1975, sau thắng lợi của cuộc Giải Phòng Miền Nam, lá cờ này chính thức trở thành Quốc kỳ của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam với 1 số thay đổi nhỏ và được quốc tế công nhân vào năm 1976.

Về ý nghĩa Nền cờ đỏ tượng trưng cho nhiệt huyết cách mạng, biểu tượng cho sự chiến đấu và chiến thắng. Màu vàng của ngôi sao tượng trưng cho linh hồn dân tộc, năm cánh sao vàng tượng trưng cho các tầng lớp nhân dân cùng đoàn kết trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng, là niềm tự hào dân tộc của mỗi người dân Việt Nam.

Vào những ngày tháng 8 lịch sử, chúng ta cùng nhìn lại những minh chứng hào hùng của dân tộc, đã cùng đất nước và con người Việt Nam bảo vệ Tổ quốc, giành lại hòa bình.

-Vịt-