KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/05/1890 - 19/05/2022)

"Và các em, có hiểu vì sao

Lòng Bác mênh mông vẫn dạt dào

Yêu nụ mầm non, yêu tuổi trẻ?

Biển thường yêu vậy sóng xôn xao...

Vì sao? Trái đất nặng ân tình

Nhắc mãi tên Người: Hồ Chí Minh

Như một niềm tin, như dũng khí

Như lòng nhân nghĩa, đức hy sinh."

(Nhớ lời Di chúc, theo chân Bác - Tố Hữu)

Giữa tháng 5 lịch sử ngát hương sen, ta lại nhớ ơn người.

Từ năm 1946 đến nay, nhân dân ta có thêm một ngày kỷ niệm trọng đại - Ngày 19 tháng 5 - sinh nhật Bác Hồ. Đó không phải là lễ nghi “văn hóa sinh nhật”, đó chỉ đơn thuần là thói quen, nếp sống đạo lý của dân tộc. Ngày này, nhân dân một nước tự do độc lập, sống những giờ phút đặc biệt trong tâm trạng vui tươi, phấn khởi, tự hào, với tấm lòng tràn ngập tình yêu thương kính trọng Bác Hồ.

Tuy Bác đã đi xa, nhưng trong lòng mỗi người dân Việt Nam đều chung một tình cảm: Bác vẫn đời đời sống cùng với non sông, đất nước. Bác là tấm gương sáng chói, chan chứa đầy tình yêu với nhân dân, đầy yêu thương con trẻ, dạt dào tình yêu Tổ quốc, yêu những người lao động, yêu Đảng, yêu chủ nghĩa xã hội và lý tưởng cộng sản chủ nghĩa. Người hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, cho toàn Đảng, toàn dân ta.

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác(19/5/1890-19/5/2022), trong ngày trọng đại này toàn thể nhân dân ở khắp các miền quê trên tổ quốc quyết tâm cùng ôn lại những bài học quý báu, "học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", phát huy cao độ truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo.

Hồ Chí Minh mãi mãi là tấm gương sáng về nhân cách một người thời đại cho mọi thế hệ hôm nay và mai sau.