MÃI TƯỞNG NHỚ NGUỒN CỘI 18 VỊ VUA HÙNG

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng 10 tháng Ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà nghìn năm”

Ngày giỗ tổ Hùng Vương là ngày để chúng ta tưởng nhớ về công ơn dựng nước của các Vua Hùng. Trong ngày này mọi người còn thể hiện tình yêu nước đất nước của bản thân mình, làm nên giá trị bản sắc văn hoá, sự đoàn kết và một nét sinh hoạt văn hóa tâm linh vô cùng thiêng liêng của dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay. Ngày này, các nghi lễ truyền thống sẽ được tổ chức trang trọng và nhiều văn hoá nhân gian đặc sắc như: lễ rước kiệu, lễ dâng hương đền Thượng và các trò chơi, văn nghệ nhân gian… nhằm để tỏ lòng thành kính với các vị vua Hùng.

Vì thế cho nên toàn dân tộc ta, ai ai dù ở nơi đâu trên khắp thế giới cũng đều hướng một lòng về quê cha đất tổ, vùng đất cội nguồn để tưởng nhớ tới công ơn của cha ông đã gây dựng lên đất nước.